Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Our Brand Vivotek

Kaspersky tung công cụ phát hiện và loại trừ wannacry

Với Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business, người dùng sẽ không cần phải lo lắng về WannaCry nữa.

WannaCry, “thế hệ vàng” của Ransomware hiện đang trở thành hiện tượng nguy hiểm trên toàn thế giới với thành tích lây nhiễm hơn 200.000 hệ thống máy tính ở 150 quốc gia. Mã độc WannaCry khi lây nhiễm vào máy tính sẽ tạo ra một bản sao lưu đã được mã hóa của dữ liệu và xóa các bản gốc. Hacker sẽ yêu cầu nạn nhân phải trả một khoản tiền để có thể lấy lại dữ liệu, số tiền này có thể trong khoảng 400 – 600 USD..

Kaspersky tung cong cu phat hien va loai tru WannaCry 1

Tuy nhiên theo các chuyên gia an ninh mạng, dù trong bất kỳ trường hợp nào thì người dùng cũng không nên trả tiền cho hacker. Đó chỉ là sự lãng phí tiền của bạn, bởi không có gì chắc chắn rằng sau khi nhận được tiền chuộc thì hacker sẽ giao cho bạn công cụ giải mã. Chưa kể đến việc bạn vẫn có thể bị tấn công lần thứ 2 hoặc thứ 3. Hiện nay, các hãng bảo mật cũng đã bắt đầu cập nhật các sản phẩm antivirus của mình nhằm cung cấp cho người dùng sự bảo vệ tuyệt đối trước hiểm họa WannaCry. Trong đó có Kaspersky.

Và rất nhanh chóng, hãng bảo mật nổi tiếng vừa tung ra phiên bản mới của công cụ Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business dành cho người dùng doanh nghiệp và cả cá nhân nhằm phát hiện và loại trữ mã độc WannaCry ngay khi nó vừa mon men xâm nhập vào máy tính. Nếu quan tâm, sau đây sẽ là chi tiết cách sử dụng Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Kaspersky tung cong cu phat hien va loai tru WannaCry 2

Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business được cung cấp hoàn toàn miễn phí và người dùng có thể tải nó về dễ dàng tại đây.

Kaspersky tung cong cu phat hien va loai tru WannaCry 3

Trước khi tải về, bạn cần cung cấp chút thông tin cho Kaspersky. Cũng khá đơn giản.

Kaspersky tung cong cu phat hien va loai tru WannaCry 4

 
Sau khi đã tải về xong, bạn hãy khởi chạy gói tin để chuyển sang bước cài đặt.
 Kaspersky tung cong cu phat hien va loai tru WannaCry 5
 
Quá trình cài đặt diễn ra khá nhanh, tuy nhiên bạn cần phải kết nối internet. Khi đã hoàn tất việc cài đặt, bạn cần khởi động lại Windows mới có thể sử dụng được Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business.
 
Kaspersky tung cong cu phat hien va loai tru WannaCry 6
 Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business sẽ chạy nền với hệ thống và giám sát mọi tiến trình một cách lặng lẽ theo thời gian thực.
 

Kaspersky tung cong cu phat hien va loai tru WannaCry 7

Giao diện của Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business khá đơn giản. Các dữ liệu sẽ được cập nhật thường xuyên theo thời gian thực.

Kaspersky tung cong cu phat hien va loai tru WannaCry 8

Lựa chọn Settings sẽ cung cấp cho người dùng một vài thiết lập về theo dõi và bảo vệ hệ thống. Tuy nhiên, tốt nhất bạn cứ để mọi thứ theo mặc định.

Kaspersky tung cong cu phat hien va loai tru WannaCry 9

Phần Manage Applications sẽ cung cấp cho người dùng các lựa chọn cấp phép tin cậy hoặc mở khóa sử dụng các phần mềm ứng dụng mà Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business phát hiện có vấn đề trên hệ thống máy tính của bạn.

Kaspersky tung cong cu phat hien va loai tru WannaCry 10

Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business hoạt động nền khá nhẹ và không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất hệ thống, cũng như antivirus khác trên máy tính nên bạn có thể an tâm sử dụng như một biện pháp phòng ngừa dự phòng.

Nhìn chung, Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business cung cấp cho người dùng khả năng bảo vệ một cách toàn diện đối với Ransomware, cũng như đối với WannaCry. Và thêm vào đó, bạn không cần phải làm gì cả, cứ cài và quên nó đi. Rất tuyệt phải không?

Nguồn: genk.vn

Bài viết liên quan

Purchase Cybersecurity Licenses
Purchase Cybersecurity Licenses

Video Content Analysis – Smart VCA
Video Content Analysis - Smart VCA

Crowd Control Solution
Crowd Control Solution

Bài mới nhất