Thứ Ba, Tháng Sáu 28, 2022
Our Brand Vivotek

Camera nối web – Xu thế của thị trường giám sát

Trong thời gian tới, mọi công việc giám sát gia đình hay con cái của bạn sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều, thậm chí ngay khi bạn đang ngồi nơi công sở. Một thế hệ camera giám sát mới qua giao thức Internet sẽ cho phép bất kỳ ai có kế nối Internet băng thông rộng đều có thể quan sát bất cứ thứ gì 24/24h, từ bất cứ nơi nào có Internet cao tốc. .

Muốn giám sát nhà của bạn từ công sở? Hãy nối một camera này vào một mạng máy tính không dây hoặc Ethernet tại nhà, sau đó điều hướng trình duyệt của bạn tới một website để liên kết tới một địa chỉ Internet được dành riêng cho chiếc camera đó.camera ip 8362 1

Các loại camera Internet protocol (IP) này, được sản xuất bởi các công ty như Vivotek của Taiwan, Linksys của Cisco Systems Inc và hãng Axis Communications của Thuỵ Điển… đóng vai trò như các máy chủ độc lập và truyền hình ảnh video trực tuyến qua web.

Tại châu Âu, các camera IP được trông đợi sẽ chiếm khoảng 20% thị trường giám sát, dự đoán trị giá tới 376,5 triệu euro (460 triệu USD) doanh số hàng năm vào năm 2008. Hiện tại, sản phẩm này chỉ chiếm dưới 5% thị trường, theo IMS Research.

”Không nghi ngờ gì, đó sẽ là một trong những xu hướng lớn nhất trong thị trường giám sát trong vài năm tới”, ông Simon Harris, một chuyên gia phân tích cao cấp của IMS cho biết. ”Các hãng không có những sản phẩm camera giám sát qua Internet trong thời gian tới sẽ dần bị mất thị phần”.

Một dấu hiệu phát triển của thị trường camera giám sát qua Internet, các nhà tổ chức của Hội chợ thương mại Computex trong tuần trước ở Đài Bắc lần đầu tiên đã thiết lập một khu gian hàng giám sát bảo mật, với 25 nhà cung cấp.

Các hệ thống camera có quá trình cấu hình đơn giản sẽ cho phép các bậc phụ huynh giám sát con cái mình, hoặc một mạng lưới 16 điểm camera cung cấp khả năng giám sát cho toàn bộ một toà nhà văn phòng.

Các hệ thống chuông báo động đi kèm camera được kiểm soát qua Internet để quét toàn bộ một phòng hoặc khu vực. Các hệ thống này sẽ báo động khi phát hiện có chuyển động trong khung hình giám sát, và người xem có thể truy cập thông qua ĐTDĐ và máy PDA.

Các hệ thống giám sát này cung cấp lợi thế chi phí hợp túi tiền, do chúng sử dụng nền tảng băng thông rộng sẵn có. Các loại camera có phần mềm này sẽ có giá chỉ khoảng 200 – 300 USD một chiếc tại Mỹ. Các sản phẩm hướng người tiêu dùng như của Linksys thậm chí còn có giá thấp hơn.

Previous articleVivotek Training
Next articleCamera internet

Bài viết liên quan

Purchase Cybersecurity Licenses
Purchase Cybersecurity Licenses

Video Content Analysis – Smart VCA
Video Content Analysis - Smart VCA

Crowd Control Solution
Crowd Control Solution

Bài mới nhất