Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023
Our Brand Vivotek

Cách gửi email nhưng không cho người nhận chuyển tiếp hoặc copy nó trên Gmail

Google giới thiệu tính năng “Email bảo mật”, giúp nó có thời hạn đọc và ngăn không cho người nhận copy nội dung hoặc chuyển tiếp hồi năm 2018 và ngày 25 tháng này thì tính năng đó bắt đầu được chạy cho tất cả người dùng. Hiện tại thì người dùng ở nhiều quốc gia đã được cập nhật tính năng này. Bạn sẽ không cần cài đặt gì cả, tính năng mới và tiện dụng này sẽ tự động được mở lên để bạn sử dụng khi cần thiết.

Tính năng mới này hữu ích đối với những email quan trọng, chứa những tài liệu nhạy cảm chẳng hạn. Google cho phép người dùng sử dụng tiện ích mới của họ trên nhiều nền tảng khác nhau. Sẽ có những bổ sung nhất định trong giao diện để người dùng áp dụng tính năng “gửi thư bảo mật” cho email và bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để sử dụng nó.

Trên trình duyệt
Bấm vào dấu cộng để soạn thư mới như bình thường

gmail cach gui email nhung khong cho nguoi nhan chuyen tiep hoac copy no 2

  • Kế bên nút gửi màu xanh sẽ có các nút công cụ, tìm đến icon hình cái khóa, bấm vào đó

gmail cach gui email nhung khong cho nguoi nhan chuyen tiep hoac copy no 3

  • Khi bấm vào, một cửa sổ sẽ nhảy lên, cho phép bạn thiếp lập các yếu tố như thời hạn của email hay mật khảu để truy cập vào email đó. Cái tính năng nhận mật khẩu qua SMS này hiện vẫn chưa hỗ trợ Việt Nam.

gmail cach gui email nhung khong cho nguoi nhan chuyen tiep hoac copy no 4

  • Người nhận khi nhận được mail cũng sẽ biết được đó là tin nhắn bảo mật, rằng họ không thể chuyển tiếp, sao chép, in hoặc tải nội dung email xuống được

gmail cach gui email nhung khong cho nguoi nhan chuyen tiep hoac copy no 5

Trên điện thoại

gmail cach gui email nhung khong cho nguoi nhan chuyen tiep hoac copy no 6

Vì iOS và Android là như nhau nên mình chỉ demo cách làm trên điện thoại Android thôi. Đơn giản, bạn chỉ cần ấn vào soạn tin mới. Chọn vào dấu 3 chếm trên cùng bên phải, ấn vào chế độ bảo mật. Các thiết lập còn lại thực hiện tương tự như trên trình duyệt. Mong rằng bài viết này có ích với anh em. 

Nguồn: tinhte.

Bài viết liên quan

Purchase Cybersecurity Licenses
Purchase Cybersecurity Licenses

Video Content Analysis – Smart VCA
Video Content Analysis - Smart VCA

Crowd Control Solution
Crowd Control Solution

Bài mới nhất