Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Our Brand Vivotek

Giải pháp giám sát an ninh cho tiệm vàng, vừa dùng vừa lo

Camera là một giải pháp an ninh không thể thiếu đối với các cửa hàng vàng bạc, đá quý. Nhưng, chọn ứng dụng nào khi mà trên thị trường có quá nhà cung cấp dịch vụ, còn đối mặt với rủi ro, camera an ninh là phương tiện bị kẻ xấu “xử lý” đầu tiên.

camera giai phap cho tiem vang 1

Vừa dùng vừa lo

Sau khi vụ giết người cướp của dã man xảy ra ở tiệm vàng Ngọc Bích (Bắc Giang), cửa hàng của anh Toàn trên phố Hàng Bài được nhiều khách đến hỏi thăm về camera theo dõi. Tuy nhiên, là nhà cung cấp thiết bị đầu cuối và hệ thống camera nội bộ, anh Toàn cũng không biết tư vấn cho khách hàng thế nào để tăng cường các biện pháp phòng tránh hoặc hạn chế rủi ro xảy ra với hệ thống camera. Vì thế, anh Toàn đã khuyên khách hàng của mình tham khảo các nhà giải pháp trực tuyến trong lĩnh vực này.

Trong các vụ cướp, camera bảo vệ chỉ ghi hình hung thủ từ khi xuất hiện đến khi rút lui chưa đến một phút. Với thời gian đó, việc nhận dạng hung thủ để truy tìm rất khó khăn, chưa kể trường hợp hung thủ nguỵ trang. Do đó, khách hàng của tôi rất cần phải tăng cường thêm hệ thống báo động an ninh chống đột nhập” – anh Toàn chia sẻ.

Hệ thống camera mà chúng tôi đang sử dụng là hệ thống nội bộ, chúng tôi lắp ráp tại cửa hàng, tự quan sát và lưu trữ bằng hệ thống máy riêng. Chúng tôi muốn một hệ thống camera an ninh mà trong trường hợp có rủi ro, những bộ phận bên ngoài có thể nắm biết được, có độ lưu trữ cao, thời gian lưu trữ lớn, và có thể kết nối với hệ thống báo động” – anh Nguyễn Đức Minh – chủ một cửa hàng vàng ở Bỉm Sơn (Thanh Hóa), là khách hàng của anh Toàn, nêu đề nghị.

Giải pháp an ninh có tính tương tác cao

Với những yêu cầu về an ninh ngày càng cao, anh Toàn và anh Minh được các chuyên gia của Cty Điện toán và Truyền số liệu – đơn vị thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, đồng thời là nhà cung cấp giải pháp trực tuyến hàng đầu Việt Nam, giới thiệu về hệ thống MegaCamera.

Hệ thống MegaCamera quan sát 24/7, ngày lẫn đêm, quan sát tại chỗ hoặc từ xa qua hệ thống internet, qua mobile, lưu trữ hình ảnh được ghi lại từ xa qua hệ thống lưu trữ của VDC, nhằm nhận dạng đối tượng, hỗ trợ cho quá trình điều tra. Hệ thống gồm một cụm thiết bị từ nút cảnh báo (một tiệm vàng có thể gắn nhiều nút), hộp xử lý trung tâm, hệ thống dẫn nối đến đường điện thoại, loa báo động kết nối với nhau và kết nối với đường thuê bao điện thoại.

Thiết bị an ninh được kích hoạt trong chế độ chờ, khi có kẻ đột nhập hoặc cướp tiệm vàng, nhân viên tiệm vàng chỉ cần nhấn nút thì tín hiệu báo động sẽ được truyền đi, kèm theo đó là thông báo địa điểm bị cướp.

camera giai phap cho tiem vang_2

Với giải pháp mà Cty VDC đưa ra, một hệ thống an ninh cho một tiệm vàng gồm có hệ thống camera quan sát và hệ thống báo động. Hệ thống camera quan sát được đặt ở những vị trí cần thiết để có thể giám sát khách hàng ra vào tiệm, giám sát nhân viên bán hàng, cửa ra vào các tầng, lối đi, cầu thang, két sắt, giám sát tổng quan khi có sự cố xảy ra. Hệ thống này có thể chống phá hoại dữ liệu tại chỗ, bởi vì dữ liệu được lưu tại server của VDC, có thể xem lại từ xa qua internet, qua di động ở bất kỳ vị trí nào.

Ưu điểm quan trọng của hệ thống là có thể cảnh báo khi phát hiện nghi vấn, cảnh báo chuyển động khi có sự xâm nhập trái phép. Hệ thống được quản lý từ xa, quản lý tập trung nhiều camera ở trên nhiều đường truyền và trên nhiều vùng miền với một user quản trị. Với nhiều ưu điểm như thế, nhưng hệ thống được triển khai đơn giản, nhanh gọn và giảm thiểu đầu tư.
“Điều tôi tâm đắc là với hệ thống này dù tôi ở bất kỳ nơi đâu thì tôi chỉ cần một vài thao tác nhỏ đã có thể quan sát được hình ảnh cửa hàng của mình qua Internet hay qua điện thoại cầm tay” – anh Nguyễn Đức Minh nói.

Bên cạnh hệ thống quan sát, hệ thống báo động được lắp đặt những nơi nhạy cảm như cửa ra vào, két bạc, tủ kính. Hệ thống này gồm trung tâm báo động có thể cảnh báo sớm bằng tính năng thông minh của đầu ghi hình, mắt thần cảm biến thân nhiệt có thể cảm biến phát hiện chuyển động , đột nhập trái phép, cảm biến tiếp xúc từ có khả năng cảm biến phát hiện kính vỡ, phát hiện mở cửa… Hệ thống này có thể truyền tín hiệu và báo động dưới nhiều hình thức khi có sự đột nhập hoặc khi cửa bị phá, như phát còi hú, đèn bật sáng, gọi điện ra bên ngoài cho cảnh sát 113 hoặc người thân theo sự cài đặt sẵn.

Với hệ thống này, chúng tôi tin tưởng đưa ra được một giải pháp an ninh góp phần đảm bảo an toàn cho các tiệm vàng, bạc, đá quý, quầy thu ngân và cho các cá nhân, tổ chức, đồng thời giúp điều tra hiệu quả khi rủi ro không may xảy ra” – đại diện VDC chia sẻ.

Bài viết liên quan

Purchase Cybersecurity Licenses
Purchase Cybersecurity Licenses

Video Content Analysis – Smart VCA
Video Content Analysis - Smart VCA

Crowd Control Solution
Crowd Control Solution

Bài mới nhất